Việc làm Đà Nẵng - Thương hiệu nổi tiếng Tìm Việc Nhanh

Lỗi
  • Lỗi khi tải dữ liệu feed.

Việc làm khu công nghiệp tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn nhất nước ta, và là trung tâm kinh tế của miền Trung. Do đó, các khu công nghiệp là một phần không thể thiếu của thành phố trong chiến lược phát triển kinh tế, hiện đại hóa và công nghiệp hóa chung.
Được nhà nước quan tâm đầu tư, cùng với sức mạnh nội lực của thành phố, Đà Nẵng hiện nay đã xây dựng khá nhiều các khu công nghiệp, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu, đồng thời giải quyết nhu cầu tìm việc làm cho hàng ngàn lao động quanh vùng.
Với vị thế là trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Đà Nẵng là nơi hội tụ các công ty lớn của các ngành dệt may, da giày, nước uống giải khát, điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp chế biến thủy sản, công nghiệp cơ khí, công nghiệp phần mềm, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng...Việc làm khu công nghiệp, khu chế xuất Đà Nẵng đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 20%/năm. Hiện nay, hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố được đầu tư xây dựng tương đối hoàn chỉnh, diện tích hơn 2.158 ha, thu hút trên 360 dự án trong và ngoài nước, vốn đăng ký của các dự án đầu tư nước ngoài trong các khu công nghiệp ước đạt 618 triệu USD và vốn trong nước đạt hơn 10.000 tỷ đồng. Đến năm 2010, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đã có tổng doanh thu 2.609 tỷ đồng và 188 triệu USD, nộp ngân sách khoảng 365 tỷ đồng, giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng từ 21 triệu USD năm 1998 lên trên 200 triệu USD vào năm 2010, chiếm trên 30% giá trị kim ngạch xuất khẩu của thành phố. Trên toàn thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 240.000 công nhân đang làm việc trong hơn 10.000 công ty, doanh nghiệp.Đà Nẵng đã có chủ trương ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sạch, vừa phục vụ mục tiêu “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường”, vừa góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, thu hút lao động chất lượng cao đến với thành phố. Trong bối cảnh Đà Nẵng đang từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng du lịch - dịch vụ - công nghiệp, thì các dự án công nghiệp phải đảm bảo tiêu chí công nghiệp "sạch", không gây ô nhiễm môi trường. Cụ thể, năm 2008 chính quyền thành phố đã từ chối 2 dự án FDI sản xuất thép và giấy, với tổng vốn đăng ký lên đến 2,5 tỷ USD. Thành phố đang đề ra mục tiêu trở thành một trong những địa phương đi đầu trong công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá của Việt Nam, trở thành thành phố công nghiệp trước năm 2020. Hiện nay, Đà Nẵng lựa chọn một số ngành như thuỷ sản, dệt may, da giày, cao su... là những lĩnh vực mũi nhọn để tập trung phát triển. Bên cạnh đó, thành phố còn chú tâm đến ngành CNTT (Công viên Phần mềm Đà Nẵng, Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, Khu Công nghệ cao), ngành công nghệ sinh học (Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng - Danang Biotechnology Center (DanaBC)) và phát triển ngành du lịch.
Hiện tại trên địa bàn thành phố có các khu công nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao:
Khu công nghiệp An Đồn
Khu công nghiệp Hòa Khánh
Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng
Khu công nghiệp Liên Chiểu
Khu công nghiệp Hòa Cầm
Khu công nghiệp Thọ Quang
Khu công nghiệp Công nghệ cao
Khu công nghiệp Dịch vụ Thuỷ sản
Khu công nghiệp Công nghệ Thông tin
Khu công nghiệp Thanh Vinh
Khu công nghiệp Phước Lý
Với những cơ sở vật chất hạ tầng được đầu tư rất hiện đại, các khu công nghiệp ở Đà Nẵng là môi trường làm việc tốt cho bạn nếu muốn tìm việc làm khu công nghiệp, khu chế xuất.
 

Việc làm Đà Nẵng

Xem thêm bài viết hay về việc làm Đà Nẵng trong mục Việc làm Đà Nẵng

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.

You are here Việc làm Đà Nẵng Việc làm khu công nghiệp tại Đà Nẵng